Loading

4 phần mở rộng hữu ích cho uTorrent mà bạn nên dùng thử

2:11pm Thứ bảy, 25/02/2012

Torrent là một dạng giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng đồng đẳng (peer to peer). Công cụ mà đa số người dùng đều sử dụng để tải các tập tin dưới dạng torrent này về chính là uTorrent, đồng thời các thành phần mở rộng cho công cụ này cũng khá phát triển trong vài năm qua. Các thành phần mở rộng này góp một phần làm đơn giản hóa công việc tải torrent cũng như mở rộng thêm một vài tính năng hữu ích cho uTorrent. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng 4 thành phần mở rộng khá hữu ích khi bạn sử dụng công cụ uTorrent, đồng thời vẫn giữ cho chương trình hoạt động ở trạng thái tốt nhất. 
 
Bạn có thể tải uTorrent phiên bản mới nhất tại đây: http://tinyurl.com/2q9ouv 
Dung lượng: 626KB và miễn phí.
Để cài đặt thêm các thành phần mở rộng thì bạn phải chạy chương trình uTorrent lên, chọn vào mục New Apps bên tay trái, danh sách các ứng dụng sẽ được hiển thị ra. Nếu bạn không kiếm thấy ứng dụng mình cần thêm vào thì bạn có thể nhập tên nó vào khung tìm kiếm rồi nhấn Enter để thực hiện công việc tìm kiếm. Nếu nó đã hiển thị sẵn ở giao diện chính thì bạn chỉ cần chọn vào thành phần mở rộng đó rồi nhấn Add là được. Chờ một lát thì quá trình tải ứng dụng này sẽ hoàn tất, sau đó bạn sẽ thấy tất cả những ứng dụng mình mới thêm vào sẽ được nằm bên dưới mục New Apps, bạn chỉ cần chọn vào tiện ích mình cần dùng là được.
  
 
 
uChat

Đây là một thành phần mở rộng cho phép bạn trò chuyện với những người khác hiện đang tải torrent về giống như bạn. Điều này có thể giúp bạn giết thời gian trong khi chờ đợi công việc tải về được hoàn thành. Mặc định, bạn sẽ trò chuyện với mọi người đang tải torrent giống như bạn nếu họ có cài đặt uChat, để tạo một phòng riêng, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu cộng sau đó nhập tên phòng vào khung trống rồi nhấn Create New Room là xong. 
Nếu bạn muốn đặt tên lại cho bạn khi sử dụng trò chuyện với người khác thì bạn nhấn chọn vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc phải và nhập tên cần sử dụng vào ô User Name. Nếu đã có sẵn những phòng của những người khác đã tạo thì bạn có thể tham gia vô trò chuyện chung với họ cũng được, số lượng người trong phòng đó cũng sẽ được hiển thị ở bên cạnh.
 
 
Skins

Giao diện mặc định của uTorrent có thể làm cho bạn nhàm chán, tại sao bạn lại không thử sử dụng thành phần mở rộng Skins dành riêng cho uTorrent để thay đổi diện mạo của chương trình. Cách thêm vào cũng tương tự như ở bên trên, chờ một lát cho quá trình tải về hoàn tất là bạn có thể sử dụng được rồi. Nhấn chọn vào ứng dụng Skins, danh sách các giao diện cho uTorrent sẽ được hiển thị và sắp xếp theo từng thẻ riêng biệt như là Browse Skins, Recent Skins và Default Skins.
  
 
Các giao diện sẽ được đánh giá bởi người dùng và kèm theo đó là số lượng người sử dụng giao diện đó. Để cài đặt giao diện nào thì bạn chỉ cần chọn vào các hình thu nhỏ của giao diện đó, rồi nhấn vào nút Install vừa hiện ra là được. Sau đó khởi động lại uTorrent và trải nghiệm giao diện bạn mới vừa cài đặt. Nếu muốn trở lại giao diện mặc định thì bạn nhấn vào nút Default Skin là được, đồng thời bạn cũng có thể tự mình tạo ra giao diện cho chương trình khi nhấn vào nút Create a Skin.
  
 
Tetronimoes

Bạn vừa thêm vào một torrent một bộ phim yêu thích để tải, thời gian hoàn tất là phải mất vài tiếng đồng hồ. Bây giờ nếu bạn duyệt web thì băng thông sẽ bị chiếm dụng điều này dẫn đến việc tải torrent của bạn sẽ lâu hơn. Thay vào đó bạn có thể chơi một trò cổ điển nào đó như xếp gạch chẳng hạn, thành phần mở rộng Tetronimoes có thể cho phép bạn làm việc này một cách dễ dàng. Bạn có thể chơi trò chơi trong khi chờ đợi quá trình tải về được hoàn tất, điều này không hề làm tốn băng thông của bạn một chút nào.
 
Sau khi cài đặt thành công, bạn nhấn chọn vào ứng dụng Tetroniomes để bắt đầu sử dụng nó, bạn nhấn Play để bắt đầu chơi là được.

Khan Academy
 
Nếu bạn là một học viên thì đây là thành phần mở rộng rất có giá trị, ứng dụng Khan Academy cung cấp các khóa học đại học khác nhau có kèm theo video cho phép bạn tải về thông qua torrent. Đây có lẽ là một lợi thế cho những ai muốn theo dõi lại các bài học trước đó cũng như là theo kịp các khóa học, điều này có thể sẽ mang lại một lợi ích nhất định nào đó trong việc học hay một hoạt động nào đó của bạn.
 
 
Các video bài học ở đây sẽ được chia ra làm từng môn học khác nhau như Biology (sinh học), Physics (vật lí), History (lịch sử)…kèm theo đó là các đề tài nhỏ liên quan đến môn học sẽ được hiển thị bên trong cùng với số lượng video của môn học đó. Bạn chỉ cần chọn vào các môn học, tiếp tục chọn vào các video cần xem và tải về là được, đừng quên chừa một không gian để lưu trữ các video này trên ổ cứng của bạn.
  
 
Đây là một trong 4 thành phần mở rộng mà tôi đề nghị với các bạn, tất nhiên bạn không cần phải đồng ý với danh sách này. Do đó, bạn nên thử trải nghiệm qua tất cả các ứng dụng có sẵn trong thư viện của nó. Nếu bạn muốn gỡ bỏ một ứng dụng nào đó không sử dụng nữa thì chỉ cần chọn vào nó và nhấn phải chuột chọn Uninstall App là xong.
 

xahoithongtin.com.vn

 Bình luận (0)


ngoi sao nhi