Loading

Cải thiện màn hình 'liều thuốc' cho Ultrabook

Hồng Long - 2:44pm Thứ sáu, 06/04/2012

Đến lúc này thị trường Ultrbook đang dần trở nên sôi động khi nhiều hãng tham gia vào “cuộc chiến” này cũng như giá thành của các Ultrabook này cũng đang hạ nhiệt dần. Nhưng để “sống sót” trên phân khúc này có lẽ các Ultrabook cần cải tiến cũng như “tốt hơn nữa”. Đúng là như vậy, khi mới các hãng lần lượt ra các mẫu mới như Dell XPS 13, Acer M3, Zenbook của Asus,  Lenovo U300s, và Toshiba Z830 …. Nhưng để “bùng nổ” cũng như thành công thì theo nhận định của chúng tôi thì chưa thực sự có Ultrabook nào có thể vượt qua Macbook Air của Apple. 

Và một trong những yếu tố quan trọng đó là màn hình hiển thị. Về cơ bản cho đến thời điểm này việc chạy đua về cấu hình máy đã gần như bão hòa vì với  một bộ vi sử lý core i5 cùng RAM 4GB là hoàn toàn đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của bạn. Điều mà luôn được coi là điểm mạnh của Apple đó là chất lượng hiển thị màn hình thì có lẽ chưa Ultrabook nào có thể làm được, nên một chiếc màn hình cao cấp như trên iPad hoặc Macbook Pro là 1 điểm bổ sung cần thiết để đi tới thành công của các Ultrabook.

Một chiếc màn hình cao cấp, độ phân giải cao hiển thị sống động và sắc nét là những gì mà người dùng đang mong đợi từ các mẫu Ultrabook sắp tới.

http://nk4.upanh.com/b3.s24.d3/33c4128e97a1d8f65bf04556de1c3ab6_43066464.dellxps13display.700x0.jpg

Dell XPS 13 chiếc Ultrabook được đánh giá cao về thiết kế

 

Điển hình nhất là chiếc Ultrabook mới đây của Dell, chiếc Dell XPS 13 được coi là 1 trong những chiếc Ultrabook có thiết kế tuyệt nhất nhưng điểm tệ hại nhất của XPS 13 lại là màn hinh hiển thị.  

Vấn đề ở đây là gì? Đó là do XPS 13 sử dụng một màn hình chất lượng kém với công nghệ Panel TN .Mà không sử dụng màn hình công nghệ Panel IPS (In-Plane Switching).

Ưu điểm của công nghệ Panel IPS (In-Plane Switching):

-          Được sử dụng trên iPad và các máy tính bảng Andorid

-          Màn hình hiển thị sắc nét

-          Góc tương phản tốt

(Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các công nghệ màn hình qua bài viết của chúng tôi tại đây để có thể hiểu sâu thêm về vấn đề này)  

Các màn hình TN cho hình ảnh chất lượng không thực sự tốt cũng như góc nhìn hẹp và độ tương phản kém.

Những  hiện tại vẫn có dòng HP Envy 14 Spectre của Hewlett-Packard, Envy 14 Spectre cũng được trang bị một màn hình rất tốt. Nhưng Envy 14 Spectre cũng có giá bán khá đắt so với mặt bằng chung của Ultrabook, hiện tại Envy 14 Spectre đang được chào bán với mức giá 1.400 USD cho tùy chọn cấu hình thấp nhất.

Và màn hình tốt cũng đang là một xu hướng của các Ultrabook trong thời gian sắp tới, hi vọng rằng chúng ta sẽ được trải nghiệm những chiếc Ultrabook có màn hình đẹp và một mức giá tốt.

Nếu như muốn dành được thị phần từ Macbook Air thì có lẽ cải thiện chất lượng màn hình là “liều thuốc” hữu hiệu dành cho các Ultrabook hiện nay.


Chú ý rằng: MacBook Air sử dụng màn hình TN chất lượng cao cung cấp độ tương phản và góc nhìn ngang bằng với IPS.


 Bình luận (0)


ngoi sao nhi