Loading

Đồng bộ ngày sinh nhật trên Facebook vào lịch điện thoại BlackBerry

4:43pm Thứ tư, 22/02/2012

 Mạng xã hội Facebook cho phép chúng ta kết nối với rất nhiều bạn bè xung quanh mình và những ngày sinh nhật của họ luôn có ý nghĩa đặc biệt đối với chúng ta./

Bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn kết hợp chức năng Sự kiện (Event) của Facebook và Lịch (Calendar) trên điện thoại để tạo thành lịch thông báo các ngày sinh nhật của bạn bè. Bài hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại BlackBerry, bạn cũng có thể áp dụng cách làm này trên các hệ điều hành khác, miễn điện thoại của bạn cài được ứng dụng Google Sync.

Quá trình làm của chúng ta có thể tóm gọn như sau:

  • Bước 1: Chúng ta dùng Facebook để xuất các ngày sinh nhật ra thành một file .ics
  • Bước 2: Dùng Google Lịch (Google Calendar) để import file .ics có được ở bước 1 vào.
  • Bước 3: Dùng Google Sync để đồng bộ Google Calendar với Calendar của BlackBerry.

Bước 1: /Trên máy tính, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, rồi chọn tab Trang chủ (Home), chọn tiếp mục Sự kiện (Events), rồi chọn Xuất sự kiện (Export Events).

Khi đó một cửa sổ thông báo hiện ra, bạn hãy nhấp chuột phải vào đường link mà Facebook cung cấp, chọn “Sao chép địa chỉ liên kết” (hoặc tương tự, tùy trình duyệt bạn đang sử dụng)

Tiếp theo bạn dán địa chỉ liên kết vừa sao chép được vào thanh địa chỉ trình duyệt, sau đó xóa bỏ chữ “webcal://” rồi nhấn Enter. Trình duyệt sẽ tải về một file Calendar có đuôi *ics.

 Xóa bỏ chữ webcal.

Một file có định dạng *.ics được tải về.

Bước 2:/ Bạn tiếp tục dùng máy tính để đăng nhập vào tài khoản Gmail, sau đó chọn mục Lịch (Calendar) và tìm đến mục Lịch khác (Other Calendars), chọn Nhập lịch (Import Calendar).

Một cửa sổ thông báo nhập lịch hiện ra, bạn hãy chọn đường dẫn đến tập tin *.ics đã tải về ở Bước 1 và đợi cho quá trình nhập lịch diễn ra thành công.

Lưu ý: Nếu chưa có tài khoản Gmail, bạn có thể đăng ký miễn phí style="text-align: left;"ở đây/

 

Bước 3: /Trên điện thoại BlackBerry của mình, bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng Google Sync. Google Sync được Google cung cấp miễn phí, bạn có thể tải tại đây: m.google.com/sync

Tiếp đó, bạn sử dụng tài khoản Gmail đã dùng ở bước 2 để đăng nhập vào ứng dụng Google Sync, thiết lập thông số như hình dưới đây.

Sau cùng, bạn bấm phím BlackBerry, chọn Save và đợi cho quá trình đồng bộ lịch diễn ra tự động.

Save lại và bắt đầu sync

Một thông báo cho biết quá trình Sync hoàn tất.

Lưu ý: Ngoài ra, ở bước 2 và bước 3, thay vì sử dụng Google Calendar và Google Sync bạn cũng có thể sử dụng Microsoft Outlook để nhập lịch, sau đó dùng BlackBerry Desktop Software để đồng bộ.

Chúc bạn thành công!

 


cafef1.com

 Bình luận (0)


ngoi sao nhi